Tin tức

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Dương?

Bất động sản Bình Dương đang tạo nên cơn sốt cực lớn trên sàn giao dịch gần đây. Thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Vậy có nên đầu tư nó vào giai đoạn này.

12/12/2023

Deprecated: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier.autoload.php on line 17

Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier/Encoder.php on line 157

Thị trường bất động sản tại Bình Dương ngày càng sôi động với những cơn sốt đất biến động mạnh mẽ. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản Bình Dương giai đoạn này có phải là giải pháp “khôn ngoan". Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do quan trọng khiến bạn nên cân nhắc lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Dương 2021.

Cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Dương phát triển hiện đại

Bình Dương với lợi thế giao thông thuận lợi và quy hoạch thông minh

Cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực Bình Dương quả thực là có bước tiến vô cùng quan trọng và đi trước đón đầu. Nó được quy hoạch một cách bài bản, văn minh và vô cùng hiện đại. Đồng thời, nó kết nối với hệ thống giao thông quốc gia nên dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành như miền Tây, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên… 

Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng khiến bất động sản Bình Dương cũng được nâng lên một tầm cao mới. Điển hình là một số công trình quan trọng mang yếu tố quyết định có thể điểm qua như:

  • Xây dựng hệ thống giao thông với 8 làn đường dẫn vào khu trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương
  • Đường 7A với 6 làn xe kết nối khu đô thị và khu công nghiệp tại khu Nam Bến Cát và đô thị Mỹ Phước
  • Xây dựng cầu vượt tại khu vực vòng xoay An Phú và ngã tư 550
  • Tuyến đường nối Mỹ Phước và Tân Vạn
  • Mở rộng đường quốc lộ 13
  • Cầu Thủ Biên, cầu Phú Long
  • Đường vành đai 3 và đường vành đai 4
  • Tuyến đường Metro

Ngoài ra hiện có dự án Đông Bình Dương đang rất hot hiện nay, các nhà đầu tư F0 đang săn từng lô đất để tìm cho mình miếng đất ưng ý nhất.

Nguồn vốn đầu tư FDI tăng không ngừng tại Bình Dương

Thu hút số lượng nguồn vốn FDI lớn thứ 3 cả nước

Tỉnh Bình Dương được biết đến như một thủ phủ công nghiệp lớn nhất trong cả nước. Nơi đây sở hữu tới  48 khu, cụm công nghiệp đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới và hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh trong tương lai. Điều này có được là do tỉnh Bình Dương có chính sách thu hút đầu tư thông thoáng và cởi mở. Nên tính đến nay, Bình Dương đã lọt top 3 trong hạng mục thu hút vốn đầu tư FDI.

Việc này dẫn đến bất động sản tỉnh Bình Dương ngày càng đắt giá do các công ty, doanh nghiệp xuất hiện nhiều kéo theo đó là mật độ dân cư tăng cao. Nhu cầu tất yếu về nhà ở, mặt bằng cho thuê cũng sẽ tăng trưởng không ngừng. Như vậy, đầu tư bất động sản Bình Dương sinh lời tăng cấp số nhân theo năm. Chính vì thế số người đổ dồn về đây để tìm kiếm cơ hội là điều vô cùng dễ hiểu.

Lọt top thành phố thông minh do ICF bình chọn

Lọt top thành phố thông minh

Bình Dương lọt top “ Smart 21” do thành phố ICF bình chọn. Điều này đồng nghĩa với việc kinh tế - xã hội, chất lượng đời sống nhân dân cũng được nâng cao đáng kể. Như vậy sẽ thu hút được lượng lớn người dân đến sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tất yếu nhu cầu bất động sản Bình Dương sẽ càng tăng mạnh mẽ hơn.

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh tắc nghẽn, cạnh tranh và hồ sơ chậm

Nhắc đến sự sôi động của thị trường bất động sản thì Bình Dương không thể so sánh được với Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên thời gian gần đây, quỹ đất của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp, không còn đủ chỗ cho các dự án lớn. Kéo theo đó là sự chậm trễ, ì ạch trong xử lý hồ sơ khiến thị trường này không còn là “miếng bánh ngon" cho giới đầu tư bất động sản nữa.

Chính vì thế nó dần mở rộng sang khu vực tỉnh, thành phố vệ tinh. Và Bình Dương là nơi được “gọi tên" nhiều nhất sau Hồ Chí Minh về bất động sản ở các tỉnh thành phía Nam do sở hữu quỹ đất lớn và thủ tục giấy tờ nhanh gọn. Đây cũng là yếu tố khiến Bình Dương đang chiếm ưu thế thu hút hơn cả.

Giá bất động sản Bình Dương thấp hơn so với bất động sản khu vực

Giá bất động sản ưu đãi

So với bất động sản tại các khu vực khác thì Bình Dương có mức giá bất động sản thấp hơn rất nhiều. Trong khi các tiện ích xung quanh thì cũng không kém. Giá bất động sản tỉnh Bình Dương hiện dao động khoảng 15 - 40 triệu/m2 là chủ đầu tư đã có được lô đất đẹp. Trong khi mức giá sàn bất động sản tại Hồ Chí Minh tối thiểu là 40 triệu/ m2. 

Chính mức giá hợp lý đã giúp tiếp cận nhiều hơn người đầu tư. Từ đó nâng tầm thị trường bất động sản nơi đây lên một vị thế mới.

Khả năng sinh lời cao

Theo như thống kê thì giá bất động sản Bình Dương đã tăng 20 - 30%/năm so với mức giá được công bố ban đầu. Và theo dự báo, nó sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo do số lượng dự án đô thị và khu công nghiệp cũng như giao thông tại Bình Dương với giấy tờ pháp lý minh bạch ngày càng nhiều. Tất yếu, giá bất động sản Bình Dương sẽ tăng nhiều hơn nữa.

Nên về cơ bản đầu tư bất động sản tại tỉnh Bình Dương giai đoạn này là hết sức hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến lô đất hoặc dự án bất động sản dự định đầu tư như: vị trí địa lý, tiện ích, giao thông, phong thuỷ, giá sàn và tính pháp lý. Để từ đó lựa chọn được cho mình dự án đầu tư bất động sản Bình Dương chất lượng với khả năng sinh lời cao.

0903 102 115