Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; pagination has a deprecated constructor in /home/ino/public_html/library/class/pagination/pagination.class.php on line 2
Thép Lò Xo - Sao Phương Nam

Giới thiệu

Giới thiệu về thép lò xo

Thép lò xo là loại thép mang tính đặc thù chuyên dụng sản xuất ra để chế tạo các loại lò xo sử dụng trong kết cấu máy móc. Lò xo thường có các chức năng như tích trữ năng lượng, giảm chấn do lò xo có thể chịu tải va đập hoặc có thể thay đổi biến dạng để thích ứng liên tục
thép lò xo

Để có thể đáp ứng được đa dạng các yêu cầu về tải trọng thì bản thân thép lò xo phải chứa một số thành phần có hàm lượng Cacbon cao từ 0.5-0.7% hoặc thép có hàm lượng cacbon từ 0.7-1.2%.

Các loại thép lò xo

Các loại thép carbon lò xo, có modum đàn hồi cao thường được gọi là thép lò xo thông dụng để hạn chế biến dạng đàn hồi. Giá thành sản phẩm ở mức trung bình lên được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo oto, máy kéo, trong vận tải đường sắt và chế tạo máy công cụ.

Thép lò xo có hàm lượng carbon cao ( 0,5 – 0,7 ) được tôi luyện ở nhiệt độ 420-4500 độ C nhằm đạt được giới hạn đàn hồi, giới hạn mỏi và độ bền tích thoát cao.

Các loại thép lò xo không lớn và hình dạng it phức tạp thường được chế tạo qua nhiệt luyện. Đối với thép lò xo to ta còn cần đòi hỏi lực quấn lớn để dùng thép ở trạng thái ủ. Các chi tiết sau khi được chế tạo sẽ đem ra nhiệt luyện.
thép lò xo tphcm

Mác thép Si ( 50Si2, 60Si2, 70Si3A ) thường được dùng  làm lò xo có chiều dài 18mm. Riêng mác thép 60SiMnA vì hạn chế được nhược điểm giảm độ bền, nên được dùng để chế tạo thép lò xo có chiều dài nhỏ hơn 14mm.

Mác thép 50CrVA, 50CrMnVA có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao hơn, độ dai cao hơn vì được tôi luyện ở khoảng 5200 độ C.

Mácthép 60Si2CrA và 60Si2Ni2A được chế tạo trong điều kiện có tiết diện 50 –  80mm để dùng làm thép lò xo với nhíp lớn có tải nặng.

Mác thép 70Si3A, 60Si2CrA, 60Si2Ni2A có cơ tính cao nhất trong các loại Thép Lò xo. Với đô bền và cứng như thế, thép này nhạy cảm với sự tập trung ứng suất, vì thế trạng thái bề mặt bị ảnh hưởng lớn đến độ mệt mỏi.

 

 

Thép lò xo

    0903 102 115