Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; pagination has a deprecated constructor in /home/ino/public_html/library/class/pagination/pagination.class.php on line 2
Thép dây - Inox Sao Phương Nam

Giới thiệu

Thép dây và một số thông số cần biết

Khi kim loại được cán hoặc kéo thành những tiết diện nhỏ hơn, chúng được phân loại thành thép dây hoặc thép cuộn. Thông thường, trong ngành công nghiệp, thép có đường kính từ 5,5 mm đến 25 mm được gọi là thép cuộn. Khi thép cuộn được kéo đến tiết diện nhỏ hơn nữa, chúng ta sẽ có thép dây. Những máy giúp cuộn thép thành cuộn được gọi là máy cuộn thép và những máy kéo phần thép có tiết diện dày hơn thành thép có đường kính nhỏ hơn được gọi máy kéo thép dây.

Cuộn dây thép có đường kính 6  mm được sử dụng làm vật liệu ban đầu. Thành phần hóa học của dây là 0,01C-0,3Si-0,2Mn. Dây được làm nóng đến 500 ° C, được cuộn bởi một cuộn vuông hình oval và cuộn. Sau đó, dây cuộn lại được nung nóng và cuộn lại bằng một bộ cuộn vuông hình oval khác nhau và cuộn lại. Cuối cùng, quy trình tương tự được lặp lại với bộ cuộn vuông hình oval khác để lấy dây có đường kính3mm. Mặc dù mức giảm rõ ràng trong mặt cắt ngang chỉ là 75% (biến dạng = 1,35), một chủng lớn hơn 4 được đưa vào trong vật liệu. 25−27 Sự xuất hiện của dây cuộn được thể hiện trong hình dưới. Vài trăm mét dây đã thu được. 29−34
Thép dây

Hình trên cho thấy hình ảnh SEM và hình ảnh EBSD (nhiễu xạ tán xạ ngược điện tử) của dây ở vùng trung tâm theo hướng L. Cấu trúc được chiếm bởi các hạt ferrite cân bằng tốt. Điều này cho thấy quá trình cán vuông hình bầu dục tạo ra các hạt cấu trúc nanô, mặc dù mức giảm rõ ràng chỉ là 75%.

Ứng dụng của thép dây 

Thép dây được sử dụng vào nhiều mục đích – bê tông dự ứng lực (PC Wire), khung dù, hạt bi sắt lốp xe (TBW), dây piano, lõi dây của các dây dẫn nhôm, dây cáp dùng cho thang máy, cần cẩu, lõi điện cực hàn, đinh,… Những phần thép không gỉ hơi dày (đường kính khoảng 3 mm) được dùng để làm tay cầm cho xô và đồ dùng.
Thép dây inox sao phương nam

Gia công dây thép carbon là trọng tâm của nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ từ những năm 1970, chủ yếu là do sự kết hợp của dây thép carbon cao trong lốp ô tô và gần đây nhấn mạnh vào dây cưa. Thật vậy, rất nhiều công việc đã được thực hiện kể từ khi xuất bản phiên bản đầu tiên của cuốn sách này. Tuy nhiên thép cuộn lại khá có ích trong một số ứng dụng nhất định.

Thép dây

    0903 102 115