Tin tức

Thép hình là gì

13/04/2023

Deprecated: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier.autoload.php on line 17

Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier/Encoder.php on line 157

Thép hình là gì? Có bao nhiêu loại thép? Và ứng dụng của thép như thế nào? Và giá thép hình hiện nay như thế nào. Địa chỉ mua thép hình giá tốt, chất lượng chính hãng tại Việt Nam 

Bảng giá thép hình hôm nay tại Kho Thép Xây Dựng mới nhất

Giá thép hình H mới nhất 

Giá thép hình UGiá thép hình i mới nhất 


Bảng báo giá thép i tại nhà máy, giá sắt hình chữ i hôm nay bao nhiêu. Bài viết này Kho Thép Xây Dựng sẽ cung cấp tới quý khách những thông tin về thép hình chữ i cũng nhưng cập nhật bảng giá thép chữ i mới nhất hôm nay từ nhà sản xuất.

Giá thép hình VTổng quan về thép hình


Thép nói chung là một loại hợp kim có thành phần chính là sắt, cacbon… và một số nguyên tố hóa học khác. Với khả năng chịu lực và tăng độ cứng nói chung, thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng.


Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp thép xây dựng ở khắp mọi nơi, từ những công trình lớn nhỏ cho đến những chiếc ô tô sang trọng, thép làm nên những công trình vĩ đại.


Tùy theo mục đích sử dụng mà thép được chia thành vô số loại với nhiều kiểu dáng khác nhau. Và hiện nay trên thế giới, 70% sản lượng thép được sản xuất bằng lò ôxy cơ bản. Vậy thép hình là gì? Và chúng phải trải qua những công đoạn nào để có được hình dáng hoàn chỉnh?


Thép hình là gì?

Thép hình là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Đúng như tên gọi, thép hình rất đa dạng về kiểu dáng chữ khác nhau, khi đó người ta sẽ dựa vào mục đích sử dụng để xem đó là loại thép gì.

Để đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau thép được sản xuất dựa trên các kiểu chữ: thép hình chữ U, thép hình chữ I, thép hình chữ V, H, L, Z, chữ C.


Thép hình có khả năng chịu lực tốt nên thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp phổ thông, chắc chắn không thể thiếu trong các kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, dầm cân bằng, xây dựng cầu đường…


Quy trình sản xuất thép hình

Thép hình cũng giống như các loại thép khác, chúng được khai thác từ trong đất ở dạng thô, bước tiếp theo là trải qua quá trình ủ để loại bỏ tạp chất, khi tạp chất được loại bỏ sẽ trở nên cứng cáp và được sử dụng. sử dụng hiệu quả.


Và để trở thành kim loại mạnh chúng cần trải qua các bước sau:


Quặng nóng chảy và tạp chất

Trong công đoạn này, toàn bộ nguyên liệu thô hoặc phế liệu được đưa vào lò nung với nhiệt độ cao, tạo thành dòng chảy, sau đó được đưa đến lò nung ôxy.


Tạo phôi

Sử dụng lò nung oxy là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Việc bổ sung các kim loại khác ở giai đoạn này dẫn đến các loại thép.


Phôi thép và thành phẩm

Đây cũng là thời điểm để thép định hình, tùy theo mục đích sử dụng mà chúng sẽ được đưa vào xưởng đúc để tạo ra các loại phôi thép khác nhau. Và thông thường có 3 loại phôi khác nhau


– Phôi thanh dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thanh


– Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi tấm. Lúc này chúng sẽ được định dạng ở hai trạng thái nóng và lạnh. Trạng thái nung nóng là để duy trì phôi phục vụ cho quá trình tiếp theo là cán và tạo hình thành phẩm. Trạng thái nguội của phôi là di chuyển đến các vị trí khác.


Như vậy trên đây là quá trình tạo thép và thép hình cũng được tạo bởi quá trình trên. Chỉ có điều tùy vào mục đích, đơn hàng mà chọn phôi rồi cán, ép vào khung để cho ra sản phẩm phù hợp.


Dựa vào quy trình sản xuất, có thể thấy việc lựa chọn và sử dụng thép rất quan trọng, bởi mỗi loại có những điểm mạnh khác nhau.


Ứng dụng của thép hình

Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại thép hợp lý và mỗi loại thép có những ứng dụng khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu từng loại thép hình và đặc điểm của chúng:


Thép hình chữ u

Nhìn tên có thể đoán được cấu tạo của nó vì mặt cắt ngang của nó giống hình chữ U. Cũng như chữ U có phần bụng phẳng và các cánh rộng để dễ dàng liên kết với các biên dạng khác.


Với kết cấu như vậy thép chữ U thường được dùng làm dầm chịu uốn, xà gồ mái chịu uốn xiên hoặc cũng có thể dùng làm cột, hoặc khi ghép thành mặt cắt đối xứng thì dùng làm kèo cầu.


Thép hình chữ I

Như tên cho thấy, chúng có mặt cắt ngang hình chữ I. Một đặc điểm của loại thép này là độ cứng theo phương ngang rất lớn so với phương dọc. Vì vậy thép hình I chủ yếu được dùng làm dầm chịu uốn, hoặc có thể ghép hai thép hình I lại với nhau để tăng độ cứng dọc.


Thép hình chữ H

Loại thép này có chiều dài cạnh dài hơn thép hình chữ I và có tiết diện ngang giống với tiết diện chữ H. Và đặc điểm của loại thép hình chữ H này là khả năng cân bằng cao nên chịu lực cực lớn.

Thép hình chữ V

Còn được gọi là thép góc có tiết diện giống chữ V, đây là loại thép được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng có cường độ chịu lực và được liên kết với các loại thép khác để tạo nên kết cấu liên hợp ví dụ: cột tiết diện rỗng, dầm chữ I tiết diện, thép góc là một trong những loại thép được sử dụng phổ biến. trong kết cấu thép.


Thép hình không còn xa lạ với bất kỳ ai, bởi đây là loại thép rất dễ bắt gặp trong ngành công nghiệp nói chung và


Nếu quý khách có nhu cầu mua thép hình, chúng tôi giới thiệu Kho Thép Xây Dựng cho quý khách một trong những tổng kho thép, nhà phân phối thép uy tín mà chúng tôi tin dùng. Quý khách có nhu cầu hãy nhanh tay liên hệ 0852852386 với Kho Thép Xây Dựng để được báo giá tốt nhất thị trường 


0903 102 115