Tin tức

Cập nhật chung về thị trường thép không gỉ

Cập nhật thông tin thị trường thép không gỉ toàn thế giới, hiểu được những công nghệ mới, những quy cách mới để đưa vào trong quá trình sản xuất cũng như quá trình cung ứng các sản phẩm inox

08/05/2019

Deprecated: __autoload() is deprecated, use spl_autoload_register() instead in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier.autoload.php on line 17

Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/ino/public_html/library/class/htmlpurifier/library/HTMLPurifier/Encoder.php on line 157

Tập đoàn Tsingshan của Trung Quốc có kế hoạch xây dựng nhà máy thép không gỉ ở Châu Phi
Tsingshan Holding Group, nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất Trung Quốc, đã lên kế hoạch đầu tư một nhà máy thép không gỉ ở Zimbabwe. Nhà máy mới sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 1 triệu tấn, và tổng vốn đầu tư dự kiến ​​sẽ đạt 10 tỷ USD. 
tập đoàn Tsingshan
Người ta nói rằng nhà máy sẽ bắt đầu xây dựng theo từng giai đoạn nếu có thể đảm bảo cung cấp ổn định các nguyên liệu sản xuất thép chính, như quặng sắt, quặng niken và than. 

Khoản đầu tư được dự báo cao sẽ mang lại một áp lực cạnh tranh lớn cho các nhà máy cán thép không gỉ từ các quốc gia khác.

Thị trường thép không gỉ Hàn Quốc hoạt động yếu trong tháng 5

Sự ổn định đáng hoan nghênh vẫn chưa xuất hiện trên thị trường thép không gỉ của Hàn Quốc trong tuần đầu tiên của tháng Năm. 

Trên thực tế, POSCO đã phát hành báo giá mới nhất của tháng Năm, hóa ra là giống với mức của tháng trước. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường tiếp tục bị thu hẹp, hiệu suất bán hàng của thép không gỉ vẫn không thể tốt hơn. 
ống inox 304
Cân nhắc tất cả các yếu tố trên, trong ngắn hạn, giá thép không gỉ của Hàn Quốc có thể không thể bật lại. Các nguồn lực trên thị trường cũng thể hiện ước tính của họ về xu hướng giảm có thể xuất hiện trên thị trường vào tháng Năm.

Xuất khẩu thép không gỉ của Nhật Bản giảm trong năm 2018

Theo thống kê, Nhật Bản đã xuất khẩu tổng cộng khoảng 976.000 tấn sản phẩm thép không gỉ trong năm 2018, giảm 1,5% so với năm trước. 
thép không gỉ hàn quốc
Trong số đó, 3 điểm đến hàng đầu là Trung Quốc với số lượng khoảng 177.000 tấn, giảm 2,1% so với năm trước; Hàn Quốc có khoảng 136.000 tấn, giảm 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái; Đài Loan có khoảng 83.000 tấn, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Bên cạnh đó, năm 2018, xuất khẩu thép đặc biệt của Nhật Bản, bao gồm thép công cụ, thép kết cấu và thép không gỉ, đạt khoảng 8 triệu tấn, cho thấy mức giảm 3,3% so với năm 2017.

 

 

0903 102 115